Đang gửi...

Lễ ký kết hợp tác chiến lược - Hỗ trợ tư vấn nhân lực Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản

Ngày 8/7/2019 tại tòa nhà Vapa, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nguồn nhân lực Miraie đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Mynavi Global - thuộc tập đoàn Mynavi Corporation một trong những tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản về cung cấp thông tin tuyển dụng và hỗ trợ tư vấn nhân lực Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản.

Buổi lễ có sự tham gia của các đại diện Công ty Mynavi Global, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Miraie cùng toàn thể cán bộ nhân viên Miraie, các Giám đốc chi nhánh tuyển sinh của Miraie trên toàn quốc, các giáo viên và  học viên tại Miraie.

Trong buổi lễ, Chủ tịch hội đồng quản trị Miraie ông Đỗ Thanh Sơn nêu rõ: “Giáo dục là vũ khí sắc bén và cũng là chìa khóa then chốt mang tới thành công trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự của doanh nghiệp, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay khi sự cạnh tranh nguồn nhân sự chất lượng cao ngày càng tăng. Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản và trang bị cho các học viên Miraie những kĩ năng về ngôn ngữ, kĩ năng mềm trước khi sang làm việc tại Nhật Bản cũng như việc không ngừng  nâng cao và cải tiến chất lượng đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, tác phong... làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản luôn được Miraie đặt lên mục tiêu hàng đầu và là sự khác biệt rõ rệt nhất đối với các doanh nghiệp khác”. 

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC - HỖ TRỢ TƯ VẤN NHÂN LỰC VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Miraie và Tổng Giám Đốc Công ty Mynavi trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược

Hiện nay, Miraie sở hữu đội ngũ giảng viên bao gồm các thạc sỹ, chuyên viên ngôn ngữ nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nhật kết hợp với giáo trình cách tân nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, thay đổi lối mòn tư duy về đào tạo tiếng Nhật của người Việt. 

Ngoài ra để chuẩn bị cho chặng đi đường dài và vững chắc cho tương lai Miraie không ngần ngại mở rộng chi nhánh hoạt động trên toàn quốc tại nhiều tỉnh thành Hưng Yên, Đà Nẵng, Cần Thơ….

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC - HỖ TRỢ TƯ VẤN NH N LỰC VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Cán bộ nhân viên Miraie, đại diện học viên, giám đốc chi nhánh cùng các đại diện công ty Mynavi

Ông Đỗ Thanh Sơn bày tỏ sự tin tưởng và lạc quan về tương lai khi hợp tác với Mynavi Global. Ông tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp các kỹ sư Việt Nam có thêm nhiều lựa chọn và được công nhận năng lực khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật.

Về phía Mynavi, Tổng Giám Đốc Mynavi Global - Ông Yuzuriha Motoki bày tỏ sự vui mừng về sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa Mynavi Global và Miraie, đây là cơ hội để hai công ty sát lại gần nhau hơn và cùng hợp tác phát triển trong thời gian tới . 

Ông Yuzuriha Motoki chia sẻ “Tập đoàn Mynavi là tập đoàn nhân sự thuộc top đầu Nhật Bản với 48 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự. Mynavi cung cấp nhiều dịch vụ cho ngành nhân sự và một trong những thế mạnh mà Mynavi sở hữu chính là những dịch vụ dành cho sinh viên tìm kiếm việc làm trước khi tốt nghiệp. Tại Nhật  có khoảng 600.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, trong đó xấp xỉ 100% sinh viên trước khi tốt nghiệp sẽ đăng kí vào các website thông tin tuyển dụng của Mynavi và có tới 80% sinh viên sử dụng dịch vụ của Mynavi để tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật.

Hiện nay Mynavi có đội ngũ nhân viên lên đến 10.000 người, với trên 60 chi nhánh trải dài toàn quốc Nhật Bản, cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cho gần 200.000 doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

Trong quốc nội Nhật Bản thương hiệu Mynavi được 80% dân số đang làm việc biết đến, tuy nhiên ở thị trường nước ngoài và các nước Đông Nam Á chúng tôi mới đi những bước đi đầu tiên, để hoạt động tốt chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của đối tác tại các nước bản địa….”

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC - HỖ TRỢ TƯ VẤN NH N LỰC VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Tổng Giám Đốc Mynavi Global - Ông Yuzuriha Motoki (bên phải)

Ông Yuzuriha Motoki cũng cho biết thêm, hiện tại có rất nhiều người Việt đã làm việc tại Nhật. Tuy nhiên với sự cần thiết về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật cũng như những đánh giá cao dành cho lao động Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn sẽ lựa chọn Việt Nam là điểm đến để lựa chọn các kỹ sư. 

Mong rằng sau buổi ký kết này hai bên sẽ hợp tác và cùng cố gắng đưa thêm được nhiều bạn kỹ sư, nhân tài Việt Nam sang Nhật làm việc. Mynavi Global sẽ cố gắng hết mình tận dụng số lượng lớn khách hàng hiện có tại Nhật Bản để giúp các bạn kỹ sư Việt Nam có được nhiều cơ hội việc làm tốt tại Nhật.

Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Miraie và Mynavi Global là một sự kiện quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Miraie mang tới lợi ích cho đôi bên và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Nhật cho các kỹ sư Việt Nam.